Thị trường nhà bếp hiện nay đang có rất nhiều biến động, trong khi giá gas liên tục tăng mạnh thì bếp từ Giovani trở thành thiết bị nấu ăn phổ biến trong gian bếp của các gia đình. Tuy nhiên mặc dù đã sắm về cho gia đình một chiếc bếp từ Giovani nhưng có thể bạn vẫn chưa nắm hết được các thông tin cần thiết để sử dụng bếp một cách có hiệu quả nhất, hay đơn giản chỉ là đảm bảo an toàn cho gia đình. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ Giovani đúng cách.
Bếp từ Giovani thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thông thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng và hơi nước. Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Nên để lưng bếp cách xa tường ít nhất là 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.
Bếp từ Giovani ứng dụng cảm ứng điện từ để cung cấp nhiệt, vì vậy sau khi cắm điện thì trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Đến khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng.
Khi dùng bếp từ Giovani phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn người dùng không nên rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ rất nguy hiểm. Phải lưu ý tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.Khi dùng bếp xong, bạn nên vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó mới tắt công tắc nguồn điện và lấy xoong, nồi xuống. Đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp.
Nên thường xuyên làm vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì có thể gây nứt bề mặt. Nếu không may gặp phải tình huống này thì người dùng nên mang đến nhà cung cấp để được thay mặt bếp mới.
1 nhận xét:
Mình từng có thời gian làm bên nghiên cứu thị trường bếp từ, bên cạnh Giovani thì Sena, OKIA và Media được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã và chất lượng !
Đăng nhận xét