Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015

Vệ sinh từng bộ phận của bếp điện từ như thế nào?

Vệ sinh bếp điện từ an toàn hiệu quả nhất chính là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của bếp vì lẽ đó mà vấn đề này đang được chị em phụ nữ quan tâm nhiều.Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nào để vệ sinh bếp điện từ an toàn và hiệu quả nhất.
Bếp điện từ đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi gia đình bởi thiết kế sang trọng, an toàn, không khói, không mùi khí gas, rất thân thiện với người sử dụng.

Vệ sinh từng bộ phận của bếp điện từ như thế nào?

Vệ sinh dây cắm của bếp điện từ ra sao?
 Nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng, các bạn không nên vệ sinh bếp điện từ  ngay sau khi vừa nấu xong vì nhiều bếp có chức năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, còn nóng lâu sau khi nấu. Do đó, bạn nên để bếp nguội hoàn toàn và chú ý điện không vào nữa để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô tránh hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp điện từ. Hoặc sau khi dừng nấu khoảng 20 phút trở đi bạn có thể dùng khăn mềm để lau, các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng.

Vệ sinh mặt bếp điện từ an toàn, đơn giản nhất

Mặt bếp chính là bộ phận được quan tâm và cần làm sạch nhiều nhất. Trong quá trình nấu nướng, không thể tránh khỏi việc dầu mỡ bắn, thức ăn bị rơi hoặc trào ra trên mặt bếp. Do đó, việc vệ sinh phải được thực hiện hàng ngày.
Đầu tiên, bạn phải dùng khăn lau sơ các vết bẩn, lấy đi thức ăn dính trên mặt bếp. Việc tiếp theo cần làm chính là sử dụng khăn ẩm (dùng khăm mềm, chất liệu cotton là tốt nhất) lau sạch toàn bộ mặt bếp. Cuối cùng dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Có thể thấy, việc vệ sinh mặt bếp vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian nếu được thực hiện thường xuyên. Nếu để lâu, dẫu mỡ và bụi bẩn cũng là nguyên nhân gây chập điện và giảm hiệu quả hoạt động của bếp điện từ

Trong trường hợp các vết bẩn, vết thức ăn bám lâu ngày, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của các chất tẩy rửa và các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Trước hết, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng nạo sạch các vết bám trên mặt bếp nhưng tránh làm trầy xước kính. Sau đó đổ một ít dung dịch thích hợp ( domax ) lên bề mặt bếp, dùng khăn mềm lau sạch. Như vậy, bạn đã có một chiếc bếp sạch bóng, an toàn.

Vệ sinh thân bếp để bếp điện từ sạch hoàn hảo

Phần thân bếp chỉ cần được lau sạch bằng khăn mềm thấm nước, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tuy nhiên, có một bộ phận rất quan trọng trên thân bếp đó là các khe tản nhiệt. Các khe này có tác dụng giải tỏa bớt lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình nấu, giữ cho mặt bếp bớt nóng. Vì vậy, các khe này phải thông thoáng, không bám bụi để hoạt động hiệu quả nhất. Người dùng chỉ cần sử dụng cọ quét để làm sạch các bụi bẩn trên khe tản nhiệt hoặc có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi. Vệ sinh khe tản nhiệt thường xuyên sẽ hạn chế tình trạng tắc khe tản nhiệt.
Thực tế, dù là bếp điện từ hay bếp từ, bếp ga thì việc thường xuyên lau chùi vệ sinh bếp điện từ không chỉ mang lại không gian bếp đẹp sạch sẽ, giúp cả gia đình có thể thưởng thức nhiều món ngon, đảm bảo mà còn giúp bếp bền hơn và hiệu quả hơn. 
Tg: P _ T 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Một sản phẩm của Bếp Cường Thịnh.VN